Hit enter to search or ESC to close

Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland hân hạnh tổ chức cuộc thi Ireland-Vietnam Pro Chef 2021- Đầu Bếp Tài Ba dành cho các đối tượng là đầu bếp và những người yêu ẩm thực tại Việt Nam. Đây là cơ hội CÓ 1 KHÔNG 2 để các đầu bếp thể hiện tài năng qua việc sáng tạo các công thức sử dụng nguyên liệu hải sản từ Ireland.

Ireland, nằm bên rìa Châu Âu, được biết đến với lợi thế tiếp cận với ngư trường dồi dào từ biển Đại Tây Dương với nguồn hải sản phong phú, tươi ngon và chất lượng. Thông qua cuộc thi này, Bord Bia mong muốn giới thiệu nguồn nguyên liệu hải sản với chất lượng cao cấp từ Ireland đến các đầu bếp cũng như người tiêu dùng Việt Nam.

Các Vòng Thi bao gồm:

Vòng Sơ Tuyển (16/08- 29/08/2021): cuộc thi khởi đầu với Vòng Sơ Tuyển diễn ra online bắt đầu từ ngày 16/08. Các thí sinh sẽ gửi cho Ban tổ chức (BTC) ý tưởng công thức món ăn mà mình sáng tạo với nguyên liệu Ốc Bu-lốt. 60 bài thi đạt tiêu chuẩn sẽ được tham gia tiếp Vòng 1.

Vòng 1 (16/09 – 03/10/2021): được tổ chức online bắt đầu từ ngày 16/09. Các thí sinh sẽ nấu món ăn sử dụng Ốc Bu-lốt từ Ireland là nguyên liệu chính, gửi công thức, hình ảnh món ăn cho BTC. 10 bài thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia Vòng 2. Nguyên liệu Ốc Bu-lốt sẽ được ban tổ chức cung cấp.

Vòng 2 (Thời gian đang được cập nhật): các thí sinh sẽ quay 01 video nấu 01 món ăn với nguyên liệu Cua Nâu nhập khẩu từ Ireland. Top 5 thí sinh xuất sắc sẽ thi nấu ăn trực tiếp tại Vòng Chung Kết. Nguyên liệu Cua Nâu sẽ được ban tổ chức cung cấp.

Vòng Chung Kết sẽ được tổ chức vào tháng 11/2021 1 tại TP.HCM với sự góp mặt của ban giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Top 5 thí sinh sẽ tranh tài nấu 01 món ăn sử dụng 1-2 nguyên liệu hải sản Ireland. Ban giám khảo sẽ đánh giá phần thể hiện của các thí sinh dựa theo các tiêu chuẩn của nhà hàng cao cấp và chọn ra thí sinh chiến thắng của cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 200 triệu đồng.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm* :

Giải Quán Quân:

 • Voucher mua các thiết bị làm bếp cao cấp trị giá 35,000,000 đ
 • Voucher mua hải sản Ireland trị giá 10,000,000 đ
 • Bộ dao cao cấp
 • Cúp, và giấy chứng nhận

Giải Nhì:

 • Voucher mua các dụng cụ bếp cao cấp trị giá 25,000,000 đ
 • Bộ dao cao cấp
 • Cúp, và giấy chứng nhận

Giải Ba:

 • Voucher mua các dụng cụ bếp cao cấp trị giá 15,000,000 đ
 • Bộ dao cao cấp
 • Cúp, và giấy chứng nhận

Giải Khuyến Khích:

 • Mỗi giải 1 bộ dao cao cấp
 • Cúp, và giấy chứng nhận

*Giá trị giải thưởng đã bao gồm thuế VAT (10%) và thuế TNCN

Để xem thêm chi tiết về THỂ LỆ CUỘC THI VÀ HƯỚNG DẪN vui lòng bấm vào đây

Hải sản đến từ Ireland,

Làm việc hòa hợp cùng thiên nhiên

Là một hòn đảo nằm bên rìa Châu Âu, Ireland được bao quanh bởi làn nước trong xanh của Đại Tây Dương hoang dã và một số ngư trường dồi dào bậc nhất Châu Âu (EU). Môi trường biển rộng lớn với làn nước trong xanh, mát lạnh tạo điều kiện lý tưởng cho nhiều loài sinh vật thủy sinh phát triển mạnh mẽ. Với vị trí địa lý độc đáo, Ireland tiếp cận được nhiều loại hải sản tươi ngon, chất lượng cao bao gồm Cá thu Ireland, Cá sòng (horse mackerel), Ốc Bu-lốt, Cua, Vẹm, Sò điệp, Hàu và Tôm càng (langoustines). Ireland cũng nổi tiếng với Cá hồi và Vẹm Đại Tây Dương hữu cơ. Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao của EU, các nhà sản xuất hải sản của Ireland còn làm được nhiều hơn thế, thông qua tư cách thành viên của Origin Green – chương trình bền vững quốc gia về thực phẩm và đồ uống của Ireland.

Tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu (EU)

Là một thành viên danh dự của Liên minh Châu Âu (EU), ngành công nghiệp đánh bắt và sản xuất hải sản đang phát triển mạnh của Ireland tuân theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao của EU. Hệ thống hạn ngạch do Liên minh Châu Âu vận hành đặt ra giới hạn đánh bắt hàng năm đối với các loài cá, giúp chúng được sinh tồn lâu dài, trong khi việc tham gia vào các chương trình chất lượng môi trường cung cấp sự đảm bảo toàn diện về khả năng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và quản lý môi trường đối với nguồn cá tự nhiên của Ireland. Ireland có chứng nhận tiên phong trong việc nuôi trồng hải sản và là một trong những nhà sản xuất Cá hồi Đại Tây Dương hữu cơ hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Ireland cũng nổi tiếng với Vẹm hữu cơ được nuôi dọc bờ biển Đại Tây Dương.

Chương trình Origin Green

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn của EU, các nhà sản xuất Ireland còn cam kết bảo vệ các nguồn tài nguyên biển và khai thác chúng một cách có trách nhiệm thông qua tư cách thành viên của Origin Green. Chương trình bền vững quốc gia của Ireland, Origin Green do Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland điều hành. Origin Green cam kết các nhà sản xuất hải sản Ireland mang lại hiệu quả cải thiện trong các lĩnh vực như cung ứng nguyên liệu, khí thải, năng lượng, chất thải, nước, đa dạng sinh học và bền vững xã hội.

Truy cập www.origingreen.ie để biết thêm chi tiết.

Xuất khẩu

Hàng năm, Ireland xuất khẩu hải sản đến hơn 70 quốc gia với giá trị hơn 600 triệu Euro. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Ireland bao gồm Cá hồi hữu cơ Ireland, Cá thu, Tôm càng (langoustines), Cua nâu và Vẹm hữu cơ. Hải sản có vỏ chiếm gần 40% xuất khẩu hải sản của Ireland, tiếp theo là Cá biển thiên nhiên (pelagic) với hơn 30%, Cá hồi khoảng 20% ​​và Cá thịt trắng chiếm phần còn lại của tổng doanh số xuất khẩu.

Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức về Ireland như một nguồn cung cấp hải sản cao cấp, chất lượng cao và bền vững thông qua việc truyền đạt lợi ích của hải sản Ireland cho người tiêu dùng quốc tế.

Về Bord Bia

Bord Bia – Ủy ban thực phẩm Ireland là một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông nghiệp. Vai trò của Bord Bia là hoạt động như một liên kết giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Sứ mệnh của Bord Bia là thúc đẩy sự thấu hiểu thị trường và hợp tác với ngành công nghiệp, mang lại thành công thương mại đẳng cấp thế giới cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland, đưa sản phẩm của Ireland ra thế giới và theo đó tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phát triển và bền vững. Bord Bia sở hữu 14 văn phòng trên thế giới, tại Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đẩy thương mại trên thị trường quốc tế. Thông qua mạng lưới văn phòng quốc tế, Bord Bia đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngành hải sản Ireland phát triển doanh số bán hàng tại nhiều thị trường xuất khẩu hải sản. Thông qua một loạt các dịch vụ được cung cấp cho khách hàng trong các lĩnh vực như nghiên cứu thương mại, lập hồ sơ khách hàng, các sự kiện kết nối người mua – nhà cung cấp, các chương trình khuyến mãi hải sản tại cửa hàng và trực tuyến, và các sự kiện nâng cao nhận thức thương mại, Bord Bia đã góp phần hỗ trợ ngành hải sản Ireland thành lập một chỗ đứng trong các thị trường này.